Người ta thường nói đôi mắt là cửa hồ tâm hồn. Hầu hết mọi người từ 40 tuổi trở nên thì “cửa sổ tâm hồn” bị lão hóa và nhìn không rõ. Giải pháp cho điều này là tìm một kính lão cho phù hợp. Nhưng cách lựa chọn kính lão như thế nào để phù hợp? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. Lão thị là gì?

Lão thị là một phần của sự lão hóa của con người và thường gây ra rất nhiều phiền toái cho người bệnh. Biểu hiện ở việc khó khăn khi nhìn gần với khoảng cách 30 – 35cm. Lão thị mang tính chất sinh lý do tuổi già nó xày ra với tất cả mọi người không sớm thì muộn. Khi bị lão thị thì nên đeo kính cận để có thể nhìn rõ.

2. Cách lựa chọn kính lão như thế nào cho phù hợp?

Việc đầu tiên khi chọn kính lão là phải đo đúng độ cho an toàn.

Tiếp đó có 3 loại kính cho bạn lựa chọn: Kính đơn tròng, kính hai tròng và kính đa tròng.

  • Kính đơn tròng giúp cho người đeo kính nhìn rõ những vật ở gần. Độ của kính đơn tròng khá bị giới hạn. Lưu ý là kính đơn tròng được đeo theo một số thông số nhất định. Nó hoàn toàn không đo theo số độ của mắt bạn. Vì vậy khi đeo kính đơn tròng sẽ dễ mỏi mắt nếu bạn sử dụng lâu.

cách chọn kính lão cho người già 1 tròng

  • Kính hai tròng được thiết kế với 2 lần ranh. Chúng được dùng cho cả nhìn gần và nhìn xa. Tuy nhiên bạn phải điều chỉnh vị trí sao cho thuận mắt để không vướng phải đường ranh của kính.

Cách chọn kính lão cho người già-kính 2 tròng

  • Kính đa tròng có một dải điều chỉnh thay vì 2 mức điều chỉnh như kính 2 tròng. Vì vậy bạn có thể điều chỉnh tầm nhìn một cách linh hoạt.
kính-đa-tròng
Ảnh minh họa

Ngoải những loại trên ra bạn còn có thể sử dụng kính áp tròng và kính áp 2 tròng cho đôi mắt của bạn.

Chúc các bạn tìm được chiếc kính ưng ý!

Trả lời