Các loại gọng kính cận? Nên chọn gọng loại nào? - Mắt Kính Thời Trang

Các loại gọng kính cận? Nên chọn gọng loại nào?

Các loại gọng kính cận ? Bạn vừa phát hiện mình bị cận và cần phải mua kính. Nhưng không biết phải lựa loại gọng nào. Bài viết này sẽ giúp bạn có góc nhìn tổng quan về gọng kính. Từ đó giúp bạn có được sự lựa chọn tốt cho việc chọn gọng kính.

Các loại chất liệu của gọng kính cận

Gọng kính cận loại nhựa :

– TR90: Đây là chất liệu làm gọng kính được sản xuất theo công nghệ Thụy Sĩ, với nhiều ưu điểm vượt trội như tính đàn hồi cao, rất bền, tùy chỉnh linh hoạt theo gương mặt, an toàn tuyệt đối, không gây dị ứng da và rất nhẹ.

Ultem: là vật liệu polyetherimide nhiệt dẻo vô định hình (PEI) có tính chất đặc biệt hoàn hảo cho các gọng kính. Hầu hết các gọng làm từ chất liệu Ultem đều nhẹ, mỏng và có thiết kế rất sang so với các loại gọng nhựa khác. Tuy nhiên, điểm hạn chế duy nhất ở loại gọng này đó là dễ gãy.

– Acetate: Nhựa acetate rất được ưa chuộng và thường được các thương hiệu lớn như RayBan, OUTDO, Burberry… lựa chọn cho những sản phẩm của họ. Gọng acetate dễ dàng chỉnh sửa cho phù hợp gương mặt, bên trong gọng có khung kim loại hỗ trợ giúp tăng độ bền.

– Injection: Là loại nhựa đổ khuôn được sử dụng chế tạo gọng kính. Chất liệu này khá nhẹ, màu sắc bắt mắt. Tuy nhiên đây là loại nhựa đổ khuôn, không có lõi kim loại nên dễ gãy và không tùy chỉnh được theo gương mặt.

OPTYL :Vật liệu này có trọng lượng nhẹ hơn cả Acetate. Tuy nhiên, gọng được tạo bằng optyl khó điều chỉnh hơn vì vật liệu khá giòn và không có lõi kim loại. Gọng Optyl được ứng dụng vào các mẫu kính cao cấp như Dior, Gucci…

Gọng kính cận loại kim loại :

– Aluminium (Nhôm): Nhôm được sử dụng làm gọng kính nhờ độ bền, nhẹ, tính mềm dẻo cao và rất đẹp, sáng bóng khi hoàn thiện. Để tăng thêm sự chắc chắn nhôm thường được pha thêm một ít Silicon và Sắt.

Stainess Steel hay còn gọi là thép không gỉ, chủ yếu là sắt pha trộn một hỗn hợp của niken, mangan và crôm. Thép không gỉ là rất bóng, dễ cáng mỏng và chắc chắn với khả năng chống ăn mòn mạnh.Đặc trưng của gọng thép không gỉ là trọng lượng nhẹ, không gây dị ứng và dễ dàng uốn cong. Hầu hết không gỉ thép có chứa từ 10 đến 30% crôm, đáp ứng tuyệt vời khả năng chống ăn mòn, mài mòn và chịu được nhiệt độ cao.

– Titanium: Titan là kim loại cao cấp để làm gọng kính cũng như các loại trang sức như dây chuyền, vòng tay,… Titan có ba loại: Titanium, Titanium Z và Excellence Titan. Gọng kính từ titan khá đắt và ít mẫu mã. Nhưng bù lại nó không gây dị ứng, có độ đàn hồi, không bị gỉ, bền đẹp và rất nhẹ.

Ưu nhược điểm của gọng kính nhựa và gọng kính kim loại

Các loại gọng kính cận kim loại

  • Ưu điểm: Mỏng, mảnh, bền, phù hợp nhiều khuôn mặt, mẫu mã đa dạng, rất tinh tế và thời trang
  • Nhược điểm: Nặng hơn gọng nhựa. Tùy vào mức giá mà ta có thể đánh giá được chất lượng sơn gọng. Kính fake dễ tróc sơn với những người có mồ hôi muối. (Cái này là của bền tại người)

Các loại gọng kính cận nhựa:

  • Ưu điểm: Nhẹ, màu sắc đa dạng – có thể full màu, kích thước to nhỏ đầy đủ. Là một phụ kiện thời trang không thể thiếu
  • Nhược điểm: Có thể bị gãy hoặc sứt nếu bạn không cẩn thận. Kính không mảnh mai sang trọng được như gọng kim loại

Lời kết :

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và sở thích. Bạn hãy lựa chọn gọng kính đúng với sở thích của mình. Chúc bạn may mắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.