Chọn kính chống tia UV chất lượng- 4 lưu ý khi chọn - Mắt Kính Thời Trang

Chọn kính chống tia UV chất lượng- 4 lưu ý khi chọn

Chiếc kính  râm ngoài công dụng giúp dễ nhìn ngoài nắng là chưa đủ mà còn phải giúp chống lại được tia UV. Vậy tia UV là gì? Cách chọn kính chống tia UV như thế nào? Hãy cùng đi tìm hiểu dưới bài viết này.

1. Tia UV là gì?

Tia UV (Tia cực tím hay tia tử ngoại) là sóng điện từ có bước sóng ngắn hơn ánh sáng nhìn thấy nhưng dài hơn tia X. Phổ tia cực tím có thể chia ra thành tử ngoại gần và tử ngoại xạ hay tử ngoại chân không.

UVC: khả năng gây tổn hại cho mắt nhưng nhờ có tầng ozone mà tia được giữ lại. Nhưng ngày này do nhiều tác động, tầng ozone đang mỏng dần có những nơi tia UVC có thể xuyên qua và ảnh hưởng đến sức khỏe con người

UVB: Tia UVB bị giác mạc hấp thu gần hết. Dù vậy, UVB vẫn gây các bệnh về giác mạc như viêm giác mạc, hạt kết mạc, mộng.

UVA: Do đi xuyên qua được tầng ozon nên lượng bức xạ tia tử ngoại là có nhiều nhất chiếm 97%. UVA xuyên qua được giác mạc, đi vào thủy tinh thể, võng mạc. Nếu phơi sáng quá lâu sẽ dẫn đến tình trạng thoái hóa hoàng điểm hay đục thủy tinh thể.

2. Cách chọn mắt kính chống tia UV chất lượng

1.Nên tìm hiểu các thông số kỹ thuật của mắt kính chống tia UV

Một người được trang bị đầy đủ kiến thức sẽ dễ dàng phân biệt được đâu là một chiếc kính tốt Trước khi mua kính cần tìm hiểu các thông số để tránh mua nhầm. Đừng nên giao phó “cửa sổ tâm hồn” của bạn cho nhân viên tư vấn bán hàng.

2. Chọn trung tâm uy tín

Ở những trung tâm uy tín thường có những thiết bị để đo khả năng chống tia UV. Vì vậy bạn sẽ an tâm về chất lượng và không sợ mua nhầm.

3. Kiểm tra thông số kỹ thuật

Trường hợp bạn không có cơ hội đến các trung tâm về mắt. Trước hết các bạn nên kiểm tra các thông số trên bao bì. Những loại mắt kính có thông số kỹ thuật là UV400 là biểu hiên của một mắt kính tốt. Nó có thể chống được 99-100% tia UV.

4. Kiểm tra nhãn hiệu, mã vạch

Các sản phẩm tốt, chất lượng sẽ điều có nhãn hiệu, mã vạch, nguồn gốc và các thông số kỹ thuật rõ ràng. Ông bà ta có câu “Tiền nào của đó” vì vậy bạn cần xem xét cẩn thận để tránh mua nhầm hàng trôi nổi kém chất lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.