Có nên đeo kính áp tròng thay cho kính thường - Mắt Kính Thời Trang

Có nên đeo kính áp tròng thay cho kính thường

Kính áp tròng được nhiều người sử dụng vì dễ dùng, vừa đẹp, tiện lợi với giá cả hợp lý. Nhưng ít người có thể hiểu rõ về nó. Vậy kính áp tròng là gì?  Có nên đeo kính áp tròng thay cho kính thường không? 

1. Kính áp tròng là gì?

Kính áp tròng là loại thấu kính mỏng làm từ chất dẻo được đặt trực tiếp lên bề mặt con ngươi để điều chỉnh các tật khúc xạ của mắt. Kính áp tròng được coi là thiết bị y tế và được dùng để điều chỉnh các tật của mắt, dùng để đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ hay chữa bệnh về nhãn khoa

2. Có nên đeo kính áp tròng?

Kính áp tròng có có thể được xem như vị cứu tinh của nhiều bạn có tật về mắt. Không cần đeo cặp kính dày cộm, vướng víu, mất tự tin. Giờ đây kính áp tròng đã làm tăng vị thế của mình vì dễ dùng, giá cá hợp lí, tiện dụng.

Nhưng bên cạnh các lợi ích đó cũng không kém những hậu quả khó lường mà nó mang lại:

  • Đeo kính áp tròng màu có ống kính gắn liền với mắt, lâu dài dẫn đến tê liệt thần kinh. Kết quả là các cảm giác ở giác mạc giảm, nặng hơn sẽ dẫn đến loét giác mạc.
  • Giảm sức đề kháng của mắt vì màn kính áp tròng làm giảm mối liên hệ của giác mạc với không khí.
  • Mắt viêm loét, nhiễm trùng, viêm kết mạc, giác mạc bị trầy xước vì đeo áp tròng không đúng cách.
  • Kích thich mắt do sự cọ xát trực tiếp của kính với giác mạc khi mang trong thời gian dài.

Kết luận: 

Kính áp tròng mang đến nhiều lợi ích cho người dùng. Bên cạnh đó tác hại của nó cũng không hề nhỏ. Cần phải cân nhắc có nên đeo hay không. Nếu đeo thì Không nên lạm dụng kính áp tròng như thứ hàng thời trang để tránh gây hại cho mắt. Đặc biệt là các loại kính áp tròng màu sặc sỡ. Cần phải có thời gian cho mắt nghĩ ngơi hợp lý và tuyệt đối không nên đeo kính áp tròng khi ngủ.

Hãy đưa ra sự lựa chọn hợp lý cho bản thân!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.