Có rất nhiều loại đá đẹp để xây hòn non bộ. Trong đó đá cuội là loại đá được ưa chuộng trong việc chọn làm nguyên liệu chính. Đá cuội vừa có giá thấp vừa có độ đẹp, độ sang. Đọc bài viết sau để biết thêm vài điều về hòn non bộ đá cuội.

Thế nào là hòn non bộ

Hòn Non bộ là nghệ thuật mô phỏng những ngọn núi to lớn ngoài tự nhiên thành các khối núi tượng hình để trang trí cho không gian sống. Hòn non bộ là một thú vui của rất nhiều nước trên thế giới nhưng phát triển mạnh tại các nước Châu Á như : Việt Nam, Nhật Bản, Trung Quốc,… Cách xây dựng hòn non bộ ở Việt Nam là sự kết hợp tinh tế một cách chặt chẽ các yếu tố nước, núi, chùa,…

>>> Mời khách hàng tìm hiểu ngay bộ sách cambridge tiểu học

Đá cuội

Đá cuội

Hòn non bộ có một vai trò trong sự phát triển của nền kiến trúc cổ Việt Nam. Hòn non bộ được đặt ở sân vườn làm cảnh đón khách. Trong sân chùa, sân đền sử dụng hòn non bộ như tấm bình phong để chắn yểm tà ngoài ra cũng là nơi để tịnh tâm.

Những đặc điểm của hòn non bộ bằng đá cuội

Những mẫu hòn non bộ đẹp

Mẫu hòn non bộ đá cuội 1

Mẫu hòn non bộ đá cuội 1

Mẫu hòn non bộ đá cuội 2

Mẫu hòn non bộ đá cuội 2

Mẫu hòn non bộ đá cuội 3

Mẫu hòn non bộ đá cuội 3

Đá cuội là một trong những loại đá được ưa chuộng khi thiết kế tiểu cảnh hòn non bộ này.  Đặt điểm của loại đá này là nhẵn nhụi, không có nhiều góc cạnh sắt nhọn, màu sắc đa dạng. Bên cạnh đó đá cuội là loại đá có khả năng hấp thụ nhiệt khá tốt.
Làm hòn non bộ được làm bằng đá cuội mang đến một vẻ đẹp tự nhiên, Mặc dù đá cụi không có sự liên kết thành từng khối, nhưng nếu chúng ta biết cách kết dính chúng lại với nhau thì chúng sẽ được gắn kết với nhau một cách rất hài hòa đến bất ngờ. Hòn non bộ bằng đá cuội  thể hiện rất rõ được thế chủ khách, toát lên được cái hồn của tiểu cảnh, mang đến phong thủy tốt cho gia chủ.

>> Tham khảo Bảng báo giá mái che tại Quảng Ngãi mới nhất【2021】

Những lưu ý về phong thủy khi xây dựng hòn non bộ bằng đá cuội

Chọn loại đá và cây hợp mệnh với tuổi của gia chủ

Nên tạo số lượng núi là số lẽ và có nét tự nhiên

Viền hồ nước không làm kiểu góc cạnh, nước phải luôn lưu thông. Đặt hướng nước chảy hướng từ ngoài vào nhà, từ trên cao xuống thấp. Điều này thể hiện cho tiền tài ùa vào nhà dồi dào.

Kết hợp các loại cá và sinh vật không nên có sự xưng khắc với nhau.

Chọn hướng chính của hòn non bộ cần phải xem xét kĩ lưỡng hợp tuổi với gia chủ thì may ra mới có nhiều may mắn

Hòn non bộ đá cuội là một trong những kiểu hòn non bộ đẹp phổ biến. Chọn ngay cho mình một kiểu và bắt tay vào xây dựng hòn non bộ nào.

Trả lời